Tìm hiểu một số nguyên nhân máy bơm hay bị đóng ngắt

Máy bơm nước là thiết bị trọng điểm và chẳng thể thiếu của mỗi hộ gia đình, cơ quan, công ty, khu công nghiệp… Máy bơm nước có chức năng huyết mạch trong việc cấp nước sinh hoạt đối với mọi người và các công việc liên quan đến nước.

Vì là một thiết bị máy móc nên không thể tránh khỏi lỗi hỏng hóc trong qui trình vận hành. Vì vậy, hôm nay công ty chúng tôi sẽ tổng hợp và trả lời một số thắc mắc của khách hàng gửi đến chúng tôi trong thời gian vừa qua. http://maybomchatluong.Com/matra-quoc-te-dia-chi-mua-may-bom-nuoc-cong-nghiep-uy-tin-tai-ha-noi.Html

Vì lý do gì máy bơm công nghiệp liên tục bị đóng ngắt ?
Máy bơm nước bị đóng ngắt liên hồi có cơ hội do một số ít nguồn gốc như:
+ Nguồn điện vào máy không được ổn định
– Với loại máy móc bơm chạy điện 1 pha thì có khả năng nguyên do là do lỏng ổ cắm, nơi tiếp xúc với nguồn điện hoặc do nguồn điện cấp đối với máy bị chập chờn. Cho nguyên do này thì chúng ta cần kiểm tra lại nguồn điện cấp đối với máy bơm.
– Máy bơm nước 3 Pha thì có cơ hội nguyên do là do mất pha, đảo pha hoặc do kỹ thuật lắp đặt điện chưa được đúng. Để chống bi kịch mất pha hoặc đảo pha thì người vận hành có thể dùng tủ điều khiển giúp ổn định nguồn điện cấp đối với máy bơm.


Khía cạnh khác, còn có cơ hội do sức ép của máy bơm công nghiệp gây ra không lớn hơn sức ép phản hồi từ thiết bị nhận nước. Để khắc phục hiện tượng này, bạn có cơ hội tham khảo cách sau:
Tháo nắp nhựa của bộ phận Rơ le trên bơm, cấp nguồn điện cho máy bơm và vặn mở 1 tỏng một số vòi nước tiêu thụ, chỉnh sửa thêm về chiều (+) của điện cực rơ le cho đến khi nào máy bơm hết phát sinh âm thanh “tạch” và triển khai chạy thì tạm ổn. Chú ý nên điều chỉnh vừa phải sao cho phù hợp với ngưỡng sức ép dùng của máy.

Sau khi thấy máy bơm đã chạy đều thì tắt nước tiêu thụ ví như đúng thì máy bơm phải tự động dừng. Nếu máy bơm không tự dừng thì có nghĩa là chúng ta đã chỉnh hơi quá về chiều rơ le (+). Khi này bạn cần chỉnh lại rơ le về chiều (-). Tính toán ước lượng xem sao cho vị trí vít chỉnh tọa lạc ở dao động giữa của quá độ chuyển đổi. Sao cho khi ta mở vòi nước thì bơm hoạt động và ngắt vòi nước bơm sẽ tự tắt. http://maybomchatluong.Com/dai-ly-ban-may-bom-nuoc-cu-tai-ha-noi.Html

2. Sử dụng bơm công nghiệp nào để làm cách thức cấp nước cho nhà cao tầng

Có một thượng đế đã gửi câu hỏi tới chúng tôi đê hỏi về việc vận hành loại máy móc bơm nào chất lượng và thích hợp đối với ngôi nhà 5 tầng và có bể chứa nước ở trên mái nhà. Nước được đưa lên từ bể chứa nước ngâm ở dưới sân nhà phố.

Trong trường hợp này, đối với ngôi nhà phố 5 tầng, ví như theo đúng chuẩn thi công thời điểm hiện tại là 1 tầng cao 3.5 M thì 5 tầng vào dao động 18m. Vậy, khi chọn mua máy bơm, người tiêu dùng nên mua sản phẩm bơm có cột áp lực ít nhất là 18 m để chắc chắn được áp lực khi bơm nước lên tầng mái. Tuyến đường ống dẫn nước có cách không đi lại thẳng mà có khả năng gấp khúc nên quý khách có thể chọn mua một số loại máy móc bơm có cột nước nhỏ nhất là 18m.

Với một vài hãng máy bơm dân dụng thì để đạt được cột nước này thì công suất máy bơm phải rơi vào khoảng 1kW và nên chọn sản phẩm có lượng nước là 3 – 5 m3/h để chắc chắn có khả năng hạn chế được điện năng và thời khắc. Và chất lượng nên chọn các loại bơm nhập khẩu với một số thương hiệu như: Matra để đảm bảo tốt nhất tốt.

>> Xem thêm thông tin về bơm Matra tại đây
Mọi chi tiết xin liên lạc
đối tác CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ
238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0124.761.8888 / 0983.480.878