Ông trùm căn hộ Novaland chiếm lĩnh Bến Vân Đồn

Bến Vân Đồn không thoát khỏi tầm ngắm của một vài ‘ông lớn’ BDS như Novaland, TNR Holdings và đang lột xác hoàn toàn từ những ngôi nhà ổ chuột thành cao ốc sang trọng.

Ông trùm nhà đất Novaland chiếm lĩnh Bến Vân Đồn

Đoạn đường ngắn này có tới 3 đề án của Novaland

Như một cù lao bao quanh bởi kênh Bến Nghé, kênh Tẻ và sông Sài Gòn, Quận 4 từng là khu vực nhà ổ chuột,chú ý nhiều tệ nạn nhất thành phố.

Trong khi khu trung tâm thành phố TP. Hồ Chí Minh phô trương một vài cao ốc lung linh ánh đèn thì ở phía bên kia con kênh Bến Nghé,hành trình Bến Vân Đồn cũng như Quận 4 như một ốc đảo chậm phát triển suốt nhiều năm liền.

Đã có một vài nhà đầu tư tiên phong xâm nhập địa điểm tại này từ nhiều năm trước nhưng phần lớn thất bại do không đủ tiềm lực số tiền. các dự án cũng vì thế dở dang hoặc không triển khai được.

Cá mập săn mồi

Nhưng khi người khác bỏ cuộc thì có người lên hương. Hơn 2 năm trước, Novaland như cá mập lưu thông săn những đề án chết và cung đường Bến Vân Đồn đã được Novaland lựa chọn là bàn đạp cho chiến lược bành trướng ra các khu vực trọng yếu của thành phố.

Ông trùm nhà đất mở đầu chiến lược này bằng cách thâu tóm những đề án ‘chết lâm sàng’ dọc cung đường Bến Vân Đồn của Tổng công ty Cao su Miền Nam và Công ty xuất nhập khẩu Khánh Hội, công ty cổ phần Truyền thông Thanh Niên.


Dự án Tresor trước đây thuộc về Quốc Cường Gia Lai

Sau đó, Novaland đã ‘phù phép’ một vài đề án này thành một vài cao ốc căn hộ cao cấp như Icon 56 (56 Bến Vân Đồn), Galaxy 9 (số 9 Nguyễn Khoái, sát Bến Vân Đồn) và RiverGate Residence (155-157 Bến Vân Đồn). giá đắt nhưng danh tiếng của Novaland cộng với vị trí đắc địa khiến một số dự án này ‘đắt như tôm tươi’.

Được đà kết quả tốt, Novaland tiếp tục thâu tóm một project của Quốc Cường Gia Lai và ra hàng thị trường dưới thương hiệu The Tresor (39 Bến Vân Đồn).

Chưa dừng lại, một nguồn tin cho biết, ông trùm này dự tính phát triển thêm một đề án khác tại 34-35 Bến Vân Đồn (ngay cạnh The Tresor) với diện tích khu đất rộng gần 6.700m2 thành 2 toà tháp 18 tầng và 33 tầng mang tên Saigon Royal với công năng trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp và officetel.


Hai cao ốc của đề án Saigon Royal sẽ thay thế sân bóng này?

có cách nói Bến Vân Đồn là “trường hợp ngoại lệ” của Novaland bởi chiến lược đầu tư của ông trùm nhà đất này là phân tán rủi ro bằng cách dàn đều các đề án ra các địa điểm tại khác nhau. Ít có địa điểm tại nào Novaland tập trung đầu tư nhiều project nhưng riêng trục đường Bến Vân Đồn đã có tới 5 đề án.

Mặc dù từng là nơi của một số khu nhà ổ chuột nhưng trong mắt ông trùm nhà đất tinh tường như Novaland, Bến Vân Đồn có vị trí lý tưởng để phát triển dự án BĐS đẳng cấp. Với làn đường rộng 25m và dài 2.665m có một bên là công viên nhỏ chạy dọc sông Bến Nghé từ điểm đầu là Bến Nhà Rồng đến điểm cuối là cầu Nguyễn Văn Cừ, Bến Vân Đồn là cung đường xanh yên tĩnh đối diện khu trung tâm số tiền Quận 1 bên kia con kênh Bến Nghé.

Thêm lợi thế đặc biệt tạo sức hút đầu tư BĐS là Bến Vân Đồn đi đến với Quận 1 bằng những cây cầu như Calmette, Khánh Hội, Nguyễn Văn Cừ, Ông Lãnh và một số cây cầu mai sau như cầu Long Kiếng, Trần Đình Xu và Nguyễn Khoái. Xa hơn một chút có cầu Thủ Thiêm 3 nối Quận 4 với Quận 2 theo đường Tôn Đản.

Sự xuất hiện của Novaland đã khiến địa điểm tại này thay da đổi thịt mạnh mẽ, trong đó, đường Bến Vân Đồn trở thành điểm nóng nhất về đầu tư BDS.

Đại gia đổ bộ


ghép cảnh đề án The GoldView do TNR Holdings phát triển

Hiện tại, Novaland đang chiếm thế áp đảo Bến Vân Đồn nhưng các đại gia nhà đất khác đã không để Novaland “độc chiếm” cung đường này. “Sau 2 năm nữa hàng loạt cao ốc sẽ tràn ngập tại cung đường Bến Vân Đồn” – ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty BĐS Việt An Hòa nhận định.

TNR Holdings, một nhà phát triển project với những project khủng ở Hà Nội như Goldmark City và Gold Seasons cũng đã thò bàn tay vào Bến Vân Đồn bằng hợp đồng độc quyền quản lý và phát triển project The GoldView. Với tổng số gần 2.000 căn hộ, The GoldView hiện là đề án khủng nhất cung đường này.

Sức nóng của cung đường này sẽ tiếp tục tăng nhiệt trong thời gian tới khi một số project khác thành hình ảnh như cao ốc Grand Riverside của Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Hồng Hà, dự án Caesar Plaza mà Công ty cổ phần nhà đất Phát Đạt vừa mua lại của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Vĩnh Hội.

Đặc biệt, ở phía đầu đường, công ty cổ phần Ngọc Viễn Đông do Vingroup nắm cổ phần chi phối đang lên kế hoạch phát triển địa điểm tại Nhà Rồng – Khánh Hội thành một trong một vài tổ hợp bất động sản khủng nhất Quận 4.