Những thông tin cần biết về dòng bơm ly tâm matra Italy

Máy bơm nước công nghiệp hay máy bơm ly tâm là thiết bị di chuyển chất lỏng, đôi khi là chất khí, hoặc bùn dưới tác dụng của cơ học. Máy bơm hoạt động theo cơ chế tiêu thụ năng lượng để kết nối chất lỏng. Có nhiều nguồn năng lượng để máy bơm vận hành, chủ yếu là năng lượng điện, năng lượng từ nhiên liệu như xăng hoặc dầu, cũng có khả năng là năng lượng môi trường xung quanh như gió, nước, mặt trời…

Theo RETI, một người lính Brazil và nhà sử học của khoa học, những máy trước hết có giải pháp được mô tả như là một máy bơm ly tâm là một máy nâng bùn hình thành sớm nhất khoảng năm 1475 trong một bài khóa luận của một kỹ sư thời kỳ Phục hưng người Ý Francesco di Giorgio Martini. Máy bơm ly tâm thực sự đã không phát triển đối với đến cuối thế kỷ 17, khi Denis Papin sản sinh cánh quạt có cánh dẫn thẳng. Một số cánh cong đã được nhà phát minh người Anh John Appold giới thiệu vào năm 1851. Bơm ly tâm được ứng dụng từ khá lâu (nhiều thế kỷ) nhìn qua kết cấu có mẹo hay cho rằng nó khá dễ thực hiện, nhưng qua quá trình phát triển đối với đến ngày nay vẫn tiếp tục còn những sáng chế liên quan đến sự mở ra công dụng hoặc tối ưu hóa bơm ly tâm, cũng như về lý thuyết việc mô tả hoạt động thủy lực trong bơm ly tâm vẫn chựa đạt đến sự sáng tỏ rốt ráo.

may-bom-ly-tam-matra

Những đặc điểm của máy bơm ly tâm:
Bơm được nhiều dòng chất lỏng như nước, dầu, hóa chất, kể cả hỗn hợp một số chất lỏng và chất rắn.
Phạm vi dùng lớn và năng suất cao:
– độ cao bơm H = 10 ÷ hàng ngàn mét
– lượng nước bơm Q = 2 ÷ 100.000 M3/h
– Công suất động cơ N = 1 ÷ 6000 kW.
Kết cấu nhỏ gọn, chắc chắn, hoạt động tin cậy.
Hiệu suất η của bơm tương đối cao so với các loại bơm khác; η = 0,65 ÷ 0,9.

>> Tìm hiểu máy bơm nước matra giá rẻ
Cấu tạo của máy bơm:
Một máy bơm nước có thiết kế gồm 4 phần chính:
– Bánh công tác : được lắp đặt trên trục của bơm để cố định với trục tạo nên phần quay gọi là Roto
– Trục bơm : thường được sản xuất bằng thép phù hợp kim và được lắp với bánh công tác thông qua mối ghép then.
– Bộ phận dẫn hướng vào : thuộc thân máy bơm thường
– Bộ phận dẫn hướng ra : đuộc đúc bằng gang và có hình dạng tương đối phức tạp

Nguyên lý chạy của máy bơm ly tâm
Theo học thuật cổ điển, bộ ba: qui tắc tam giác vận tốc; nguyên tắc bảo toàn mômen động lượng và phương trình Euler đóng chức năng chủ đạo trong lý thuyết về hoạt động thủy lực trong bơm ly tâm. Phương trình căn bản đối với máy thủy lực Euler được thành lập theo giải pháp khảo sát một hãng chảy vi phân của chất lỏng qua bánh công tác chạy hở trong không khí (vắng mặt yếu tố tĩnh áp) quan tâm đến các vectơ vận tốc tại điểm vào và điểm ra bánh công tác.(Không tập trung đến tính liên tiếp và quỹ đạo của hãng chảy)

Bơm ly tâm là hãng bơm theo nguyên tắc lực ly tâm. Nước được dẫn vào tâm quay của cánh bơm. Nhờ lực ly tâm, nước bị đẩy văng ra mép cánh bơm. Năng lượng bên ngoài thông qua cánh bơm đã được truyền cho dòng nước, một phần tạo nên áp năng, một phần làm nên động năng khiến nước chuyển động.
Trước khi máy bơm hoạt động, cần phải làm cho thân bơm (trong đó có bánh công tác) và ống hút được điền đầy chất lỏng, thường liên hệ là mồi bơm.

>> Xem thêm báo giá máy bơm nước matra