Nên làm gì để chọn mua được máy bơm nước phù hợp nhất

Tìm mua một chiếc máy bơm nước chính hãng, giá chuẩn mà phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng là điều mà ai cũng mong muốn. Vậy để tìm mua được một chiếc máy bơm đáp ứng các yêu cầu của người sử dụng chúng ta phải quan tâm những gì. Hãy cùng tìm thêm thông tin ở bài viết dưới đây nhé.
I. Cách chọn máy bơm nước
Chọn bơm nước bình thường trong công nghiệp thì 4 nhân tố chính là lưu lượng, cột áp, độ nhớt (khi bài toán cần sự tính toán chi tiết) và kích cỡ tuyến đường ống.
– Trong đó cột áp là phần khắt khe nhất, ta chọn một tuyết tuyến đường ống dài nhất từ nơi đặt bồn nước bơm đến vị trí cần bơm, khi đó tổn thất cột nước trên đoạn này là cao nhất. Trong tuyến đường chính đó có nhiều kích thước đường ống khác nhau thì ta tính tổn thất trên từng đoạn. Sau đó cộng tổng cộng một số cột áp lại ra cột nước tổng toàn bộ tuyến ống.
– Tuy thế có nhiều cách để tính toán bơm nước trong dân dụng theo mẹo hay, hay khi dự thầu hay công trình lớn cần quá trình tính toán chi tiết hơn để chọn bơm chuẩn xác hơn.
– Do năng lực có hạn, nên mình viết một số cách tính toán mà mình biết.
II. Cách tính toán máy bơm thường dùng: (để tìm thông số lượng nước, độ cao, đường ống).
1. Tính toán theo kinh nghiệm: (nước thường 25~ 30oC, không tính độ nhớt).
– Về lưu lượng: đơn vị m3/h hoặc lít/phút (L/min). Chọn theo lượng nước mình cần.
ví dụ:
+ Trong một giờ thì bơm đầy bồn 3 mét khối => lượng nước 3 khối/giờ.
+ Muốn bơm đầy 2 bồn, mỗi bồn 4 mét khối trong 3 giờ =>8 khối/3giờ =>2,7 khối/giờ.
+ Trên máy có sẳn lưu lượng cần bơm qua, rồi lấy tổng lưu lượng những máy ra lưu lượng chính.
– Về cột áp: từ điểm thắp nhất đến điểm cao nhất (theo mét độ cao) + tổn thất áp trên co cút tê, ma sát thành ống (do ống sần xùi hoặc ống kích cở nhỏ) + tổn thất áp khi hoạt động qua tải. Ví như có nhiều đầu nước ra, thì ta chọn tuyến đường ống dài nhất tính từ địa điểm bơm để đạt được tổn thất áp suất cao nhất.
>> Cick để xem thêm
+ Điểm thắp nhất đến điểm cao nhất và đã trừ ra cột nước hồi (tức là nước tự tuần hoàn trở lại bơm).
+ Lấy theo kinh nghiệp một co vuông bằng 3% độ cao tổng, tê thì lấy 2 % cột áp tổng. Lấy 5 mét theo chiều rộng bằng 1 mét theo chiều cao.
+ Tổn thất áp khi hoạt động qua tải nếu như tải đã có sẳn thông số tổn thất áp lực.
+ Sau thời điểm mua được độ cao mình nhân thêm hệ số an toàn 1,4 lần độ cao tổng. Rồi báo kết quả đối với bên chuyển nhượng bơm nước biết (về nhu cầu vận hành, lượng nước, cột áp) để nhà sản xuất tra đồ thị và chọn bơm báo giá đối với bạn.
– Về kích thước tuyến đường ống: (chỉ cần có thông số lưu lượng). Dựa vào công thức:
Và doanh nghiệp Matra quốc tế xin giới thiệu những thông tin trên về máy bơm nước để người tiêu dùng có thể lựa mua chuẩn xác về sản phẩm. Ngoài ra, công ty Matra quốc tế là đơn vị môi giới máy bơm nước matra, bơm nước matra giá cực tốt, địa chỉ môi giới mấy bơm Matra của Ý.
>> Tìn hiểu thêm thông tin nhấn vào đây
Mọi chi tiết xin liên lạc
CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ
238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0983.480.878