Máy bơm nước có những sư cố gì, cùng tìm hiểu nhé

Máy bơm nước công nghiệp là thiết bị được sử dụng để cung cấp một khối lượng nước lớn đối với một số đối tượng có tính chất vận hành công nghiệp như những nhà máy sản xuất, khu công nghiệp, xí nghiệp ….
Trong quá trình dùng, chắc chắn sẽ không tranh khỏi máy gặp sự cố, hỏng hóc. Bài viết phần bên dưới tất thẩy chúng tôi sẽ nêu ra một số ít lỗi thường gặp của máy bơm công nghiệp và một số khắc phục đề Quý khách hàng có cách khắc phục tại chỗ. http://maybomchatluong.Com/danh-muc/may-bom-cong-nghiep/bom-cong-nghiep-matra
1) Máy bơm nước chạy nhưng nước không lên
+ Nguyên nhân :
Trong tình huống này có thể có 2 trường hợp xảy ra như sau :
– Nguồn nước bị cạn hoặc không có nước.
– Mất nước mồi, mồi nước không đủ hoặc đường ống hút không kín luôn luôn bị tắc ( Do một số hãng máy bơm công nghiệp trục ngang thường sử dụng nguyên lý hút chân không để hút nước dưới sâu Do vậy ví như đường ống hút không kín thì sẽ không hút được nước ).
+ Cách khắc phục:
– Kiểm tra lại nguồn nước.
– Xả hết không khí đọng trong buồng bơm và mồi lại nước cho máy. Trường thích hợp miệng ống hút nước vào máy bị tắc hoặc ống hút có chỗ bị hở cần phải kiểm tra lại ống hút và thay thế.
2) Máy bơm nước thải công nghiệp bị dò rỉ điện .
+ Nguyên do của tình trạng này là chỗ nối dây, dây cuốn động cơ bị chạm vỏ do hư hỏng cách điện. khía cạnh khác do dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc nước chảy vào cũng có những biểu hiện tương tự.
+ Cách khắc phục : Cần sấy khô hoặc sửa chữa chỗ nối dây.
3) Có điện vào máy nhưng máy không vận hành.
Khi gặp sự cố này, có biện pháp có rất nhiều nguyên do tạo ra sau đây là một phần nhỏ nguồn gốc chủ yếu. http://maybomchatluong.Com/dai-ly-ban-may-bom-nuoc-cu-tai-ha-noi.Html
+ Nguyên nhân :
• Điện áp nguồn quá yếu.
• một số ít hỏng hóc sẽ tạo ra một vài tình trạng trên như: Hỏng tụ điện, hỏng dây cuốn.
• Phần cánh Máy bơm nước bị kẹt, hỏng, vỡ hoặc do nguồn nước tạo cặn bám trên bề mặt cánh bơm.
• Do ổ bi động cơ bị mòn nhiều gây lệch tâm trục cánh bơm động cơ điện làm cho cánh bơm cọ xát với về mặt buồng bơm…
+ Cách khắc phục : Cần tăng điện áp, thay tụ điện, tháo máy bơm ra vệ sinh, kiểm tra và thay cánh bơm khác.
4) Máy bơm nước hoạt động có tiếng ồn lớn trong khi đầu bơm không nóng và vẫn ra nước lẻ thường.
+ Nguồn gốc : là do ổ bi phần động cơ điện bị khô mỡ bôi trơn hoặc bị mòn và nước lọt vào. Mặt khác nếu phần động cơ vận hành có bi kịch nóng, tiêu hao nhiều điện là do dây động cơ bị chập vòng.
+ Cách khắc phục : Cần phải vệ sinh, bôi dầu vào ổ bi, quấn lại dây.
Trên đây là 4 lỗi thường gặp ở bơm công nghiệp và cách khắc phục chúng tôi hy vọng sau bài viết này người tiêu dùng có thể tự khắc phục được lỗi của máy bơm với một vài lỗi dễ thực hiện.
Người sử dụng có yêu cầu mua và vận hành máy bơm công nghiệp, bơm giếng khoan giá cực tốt hãy đến với chúng tôi để được bổ sung những sản phẩm độc quyền, chất lượng nhất hoặc để được tư vấn kỹ thuật chất lượng.
>> Nghiên cứu kỹ thêm về bơm matra tại đây