Giới thiệu về cách vận hành hệ thống gas nhà hàng an toàn

Khi vận hành một hệ thống cấp gas công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn của chính mình ai cũng muốn vận hành một biện pháp an toàn và đúng cách nhất. Vậy để hệ thống sử dụng an toàn và hữu dụng nhất cần tìm hiểu một vài gì. Mời các bạn cùng xem thông tin mà Lửa Việt Gas cung cấp phía dưới để hiểu chi tiết hơn nhé.

Những hãng van trong hệ thống cung cấp khí gas công nghiệp

– Van điều áp: Có tác động làm giảm áp suất khí gas từ cao ấp xuống hạ áp, sử dụng cho bếp gas được .

– Van an toàn : van có tác động giảm áp lực trên đường ống , tránh tình trạng phá nổ đường ống, làm hỏng thiết bị

– Van chặn: là hãng van được hưởng dụng phổ biến nhất trong hệ thống đường ống dẫn gas, tùy vào kích cỡ ống dẫn để chọn hãng van phù hợp nhất.

– Van ngắt khẩn cấp : Van sẽ nhận tín hiệu từ bộ báo dò gas , tự động khoá đường ống gas , chắc chắn an toàn hoàn toàn

Trên đây là các  loại van gas được hưởng dụng phổ biến nhất trong hệ thống gas công nghiệp. hơn nữa còn có những hãng van gas khác như van tự động chuyển đổi đường cấp lỏng, cấp khí, van điều áp nhỏ, van chống đứt gãy đường ống …..

Quy trình vận hành hệ thống đường ống cấp gas cho bếp gas công nghiệp

Tiến trình mở đường ống cấp gas

Sau khi lắp đặt hệ thống gas xong, người dùng cần tránh di chuyển hệ thống gas  để dàn gas hoạt động ổn định nahats. Người vận hành cần dự trù bình gas công nghiệp đưa vào vị trí cài đặt đặt, để gần với các đầu đường ống dẫn gas và giàn bình gas.

Bước 1: thực hiện lắp các đầu van vào van ở đầu bình gas, sau đó xoáy chặt các bình để di chuyển bình gas với hệ thống giàn góp gas.

Bước 2: mở van đầu bình gas để bắt đầu quá trình cung cấp gas.

Bước 3: tiến hành mở van gas chặn ở giàn góp  – hãng van gạt được cài đặt với giàn góp gas.

4341870f050beb55b21a-533x400

Bước 4: Sau khi đã mở hết các van gas ở giàn góp gas, người chạy cần quan sát đồng hồ báo gas trên van điều áp ở phần bình giữa giàn gas, nếu như có chỉ số báo 2-3 Bar là hệ thống gas công nghiệp đang ổn định và an toàn. nếu như là lần đầu tiên sử dụng hệ thống gas công nghiệp, bạn nên quan tâm tới điều này, nếu như đồng hồ không đạt được 2-3 Bar thì cần thực hiện xoáy chỉnh núm nhỏ trên đầu van điều áp từ trái qua phải để có biện pháp điều chỉnh mức độ áp lực thích hợp

Bước 5: mở van đường ống chính tọa lạc trên van điều áp gas để hòa gas đến khu vực bếp công nghiệp hưởng dụng gas. phụ thuộc vào hệ thống đường ống dẫn gas mà người ta lắp đặt các van gas theo nhánh. do đó, người chạy cũng cần phải lưu ý để mở các van đó để khí gas có cách tới vị trí bếp sử dụng gas.

Bước 6: mở van gas đầu bếp gas để khí gas có mẹo hay đến được bếp gas và tiến hành bật công tắc bếp để mồi gas. Trong trường hợp ngọn lửa xanh, cháy mạnh là đạt yêu cầu. nếu như gas cháy không đều thì người dùng có cơ hội tiến hành hiệu chỉnh bình bếp gas để gas cháy đều hơn.

Trên đây là các bước mở van và cấp gas để hưởng dụng cho hệ thống bếp gas công nghiệp. Nhưng sau thời điểm chúng mình đã sử dụng xong, để đảm bảo an toàn thì chúng mình phải tiến hành đóng van và ngắt gas. Bạn đang cần thi công hệ thống gas cho nhà hàng, khách sạn, hãy liên hệ hotline 0977041136 để có báo giá lắp đặt hệ thống gas cũng như tư vấn chi tiết nhất nhé.