Duyệt nhiệm vụ thiết kế thành phố 2 bên tuyến phố Thái Thịnh

Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã có đồng ý phê duyệt nhiệm vụ qui hoạch đô thị 2 bên tuyến phố Thái Thịnh, tỷ lệ 1/500 (đoạn từ phố Tây Sơn đến phố Láng Hạ).

duyệt quy hoạch phố Thái Thịnh
TP. Hà Nội phê duyệt nhiệm vụ qui hoạch đô thị 2 bên tuyến phố Thái Thịnh

Cụ thể, đồ án thuộc địa giới hành chính các phường: Thịnh Quang, Ngã Tư Sở, Trung Liệt, Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội. tổng diện tích đất nghiên cứu kỹ thiết kế đô thị khoảng 12,08ha. Chiều dài tuyến nghiên cứu kỹ khoảng 1,4km.

Được biết, việc nghiên cứu nhằm đáp ứng đề nghị bức thiết về phát triển thành thị và quản lý quy hoạch kiến trúc không gian cảnh quan đối với đường cải tạo, mở rộng và xung quanh các nút bàn giao thông, vị trí trong khu vực đô thị đã căn bản ổn định chức năng hưởng dụng đất của các lô đất.

Đồng thời, xác định các quỹ đất không đủ điều kiện xây (siêu mỏng, siêu méo) gây mất mỹ quan thành thị và đề xuất giải pháp xử lý theo quy định; quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật phù hợp Quy chuẩn, qui định xây hiện hành cũng như các quy hoạch đã được phê duyệt.

nghiên cứu kỹ khớp nối giữa khu vực hiện có, địa điểm tại xây mới và các project đầu tư đã và đang bắt đầu nhằm đảm bảo đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và tổ chức không gian; xây qui định quản lý theo đồ án qui hoạch đô thị làm cơ sở giấy tờ để chính quyền địa phương và các cơ quan công năng quản lý đầu tư xây theo quy hoạch.

Nhiệm vụ qui hoạch thành thị 2 bên tuyến phố Thái Thịnh nhằm đánh giá trị, phân tích tình trạng hưởng dụng đất, công trình hạ tầng cơ sở thành thị khu vực tìm hiểu qui hoạch thành phố tuyến đường mở rộng và đề xuất giải pháp bồi dưỡng, điều chỉnh hợp lý chắc chắn đề nghị hưởng dụng, cũng như nâng cao điều kiện sống cho dân cư địa điểm tại và Thành phố.

Ngoài ra, đề xuất giải pháp quy hoạch và tổ chức không gian thiết kế đô thị, giải pháp chỉnh trang cảnh quan, cấu trúc các công trình xây 2 bên đường (đặc biệt là đối với khu vực dân cư được tồn tại theo quy hoạch) và tại nút bàn giao thông quan trọng (nút giao Thái Thịnh – Hoàng Cầu) xử lý hiệu quả các công trình không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng. Bảo đảm không gian kiến trúc cảnh quan thành phố 2 bên trục đường đồng bộ, tân tiến về thiết kế và hạ tầng kỹ thuật, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị.

Cùng với đó, xác định mạng lưới đường chính và mạng lưới đường nhánh, bảo đảm khớp nối đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật nổi, ngầm, hạ tầng xã hội, môi trường phù hợp với các project đầu tư thi công, đồ án quy hoạch đã và đang tiến hành tại địa điểm tại, nhằm tạo sự bền vững, đồng bộ; kết nối các không gian cấu trúc cảnh quan xung quanh tạo lập sự hài hòa chung địa điểm tại, nhất là khu vực tiếp giáp với các nút bàn giao thông.