Đặc điểm và ứng dụng của tủ nấu cơm công nghiệp

Ngày nay, tủ nấu cơm đang trở thành thiết bị ngày càng phổ biến trong quy mô trường học, doanh trại quân đội, bệnh viện, các công ty chế biến chế tạo thức ăn công nghiệp, cũng như nhà hàng bổ sung thức ăn. Tủ nấu cơm không chỉ được hưởng dụng với một mục đích duy nhất là nấu hàng trăm suất cơm trong một thời gian ngắn. Thiết bị này còn có khả năng thực hiện các món hấp và làm nóng những loại thực phẩm.

>> https://hethonggas.vn/sua-chua-bao-tri-he-thong-gas/
1. Ứng dụng của tủ nấu cơm công nghiệp

Trong số các thiết bị bếp nhà hàng, có một vài thiết bị chỉ hưởng dụng cho một mục đích nhất định như máy làm đá viên, máy đun nước nóng, tủ đông lạnh… Tuy nhiên cũng có một số thiết bị có giải pháp hưởng dụng đa chức năng như tủ nấu cơm công nghiệp.
Tủ nấu cơm công nghiệp có thể được  hưởng dụng để nấu cơm từ gạo tẻ, gạo nếp, và nhiều món ăn phong phú khác. một vài ví dụ về ảnh hưởng khác của tủ nấu cơm công nghiệp là hấp thịt cá, thủy hải sản, làm các món ăn chay, hấp chả giò, hấp bánh bao, nấu xôi… Tùy theo từng dòng sản phẩm mà thời gian hoàn thành các món ăn là khác nhau.

tu com bang gas
2. Đặc tính của tủ nấu cơm công nghiệp
Tủ nấu cơm công nghiệp có khá nhiều ưu điểm nổi bật ,trong đó có việc giảm thiểu diện tích nhà xưởng, do các khay cơm được xếp dàn hàng trong tủ. qui hoạch này cũng phần nào giải quyết được vấn đề thời gian khi chế biến.
Bên cạnh đó, tủ nấu cơm công nghiệp còn là sản phẩm tuyệt vời giúp tránh lãng phí gạo so với cách thức nấu bằng những loại nồi thông thường. nguyên nhân là vì cách nấu cơm tự động này có khả năng ngăn chặn tối đa việc tạo cháy hay chín không đều cơm do nhiệt từ dưới đáy nồi phân phối không đều. Trong khi đó tủ nấu cơm lại áp dụng cách bao phủ hơi nóng ra toàn bộ hạt gạo giúp chúng chín đều và ngon hơn.
Đặc điểm nữa khiến tủ nấu cơm được ứng dụng nhiều, chính là ảnh hưởng giảm nhân lực trong nhà bếp. ví như như trước kia chúng ta cần nhân công có nghiệp vụ cho việc nấu cơm, căn chỉnh mức nước, hạ dịch chuyển một số nồi cơm to và nặng, thì nay chúng mình chỉ cần một mình tủ nấu cơm công nghiệp thông minh. Chúng sẽ tự động nấu ngon nhất và bạn không cần trông khi cơm được nấu.
Về mặt qui hoạch, cửa tủ nấu cơm được gắn vào lớp đệm silicone có tác dụng chịu nhiệt hoàn hảo, đồng thời cũng rất vững chắc. Tủ nấu cơm hưởng dụng gas được bồi dưỡng các ống dẫn gas, còn với tủ dùng điện, nhiệt lượng sẽ được truyền vào nhờ các thanh đốt an toàn. bên cạnh đó, quá trình truyền nhiệt hưởng dụng các ống dẫn inox chất lượng cao, đảm bảo an toàn và vê sinh, giúp qui trình nấu chín thức ăn diễn ra dễ dàng hơn. Không chỉ có bộ phận này, toàn bộ tủ cơm đều được gia công bằng thép không gỉ để chắc chắn độ an toàn và sạch sẽ.

Các nguồn cung ứng truyền dẫn nhiệt năng và nước nấu cơm đều được cung cấp một phương pháp tự động hoàn toàn. Đồng thời, tủ nấu cơm công nghiệp cũng được trang bị những bộ ngắt gas và điện tự động để tránh một số sự cố bất ngờ xảy ra gây tổn thất cho thiết bị. Cách này cũng giúp tủ nấu cơm hạ thấp chi phí hưởng dụng, làm lợi tối đa cho người tiêu vận hành.

>>Xem thêm:  https://hethonggas.vn/xay-lap-he-thong-cap-gas-cong-nghiep/
3. Phương thức chạy tủ nấu cơm công nghiệptu nau com cong nghiep

Phương pháp vận hành tủ nấu cơm công nghiệp hà nội khá không khó vì hầu hết các tủ cơm hiện đại đều có bảng điều khiển chỉ dẫn cụ thể. Bước trước hết, chúng mình cần vệ sinh trọn vẹn các khay nhôm của tủ nấu. Đồng thời, gạo cũng cần được chọn lựa, cân mức và đãi sạch trước khi đưa vào khay nấu. Tùy từng hãng tủ và công suất nấu mà lượng gạo ở mỗi khay là khác nhau. Sau khi đã xác định được lượng gạo theo đề nghị của từng loại tủ, ta bắt đầu tiến hành đưa các khay vào tủ theo rãnh đã được định vị sẵn bởi nhà chế tạo. Tiếp đó, ta đóng tủ bởi các chốt cài. Việc đóng chốt này khá quan trọng vì chúng quyết định độ kín hơi cũng như khả năng nấu cơm ngon theo như lập trình của nhà làm ra.
Trước khi tiến hành bật nguồn để cung ứng nhiệt nấu, bạn cần kiểm tra kỹ xem tủ đã được khóa kỹ hay chưa, đường cấp nước đã mở chưa rồi mới bật nguồn điện. Việc nấu cơm bằng tủ nấu mặc dù khá nhanh nhưng cũng cần một thời gian nhất định. Trước khi mở tủ lấy cơm, chúng mình hãy nhớ tắt nguồn cấp nhiệt trước đó. Thao tác này giúp làm giảm tác nhân nhiệt bên trong máy, đảm bảo an toàn đối vớinhân viên bếp, nhất là một vài người mới làm quen với tủ cơm.
Sau thời điểm lấy các khay cơm ra khỏi tủ nấu và hưởng dụng, bạn phải ghi nhớ vệ sinh tủ nấu cơm, nhất là quét dọn sạch các hạt cơm rơi vãi bên trong và ngoài khay nấu. Các khay cơm cũng nên được làm sạch và làm khô trước khi cho vào tủ nấu cơm để tránh ảnh hưởng mùi vị của các sản phẩm hiện đang có trong tủ nấu.

Nguồn: http://gascongnghiep.com