Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo kiểm tra, báo cáo sai phạm dự án cải tạo phố cổ Hưng Yên

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên ông Nguyễn Văn Phóng đã tiếp nhận thông báo từ Phóng viên và một số nội dung phản ánh trên báo chúng tôi.

từ thời cổ đại Sau khi tiếp nhận thông báo, ông Nguyễn Văn Phóng- Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã gọi điện cho Chủ tịch UBND TP Hưng Yên, Giám đốc Sở xây tỉnh Hưng Yên để kiểm tra các nội dung thông tin báo phản ánh và yêu cầu lãnh đạo các đơn vị trên báo cáo sự việc.

Nhiều lần đăng ký làm việc với lãnh đạo UBND TP Hưng Yên để làm rõ trách nhiệm trong việc đơn vị xây dựng, đơn vị giám sát, ban quản lý dự án nhưng ông Chủ tịch UBND TP Hưng Yên không có lịch tiếp phóng viên.

Điều khiến người dân và bạn đọc ngạc nhiên hơn là trước một vài thông tin, sự việc như vậy mà hơn một tháng nay, Chủ tịch UBND TP Hưng Yên chưa có câu trả lời chính thức về việc xử lý trách nhiệm cũng như khắc phục những sai phạm và lắng nghe ý kiến nhân dân, giải quyết những phẩn bộ, tồn tại.

Trong kết luận thanh tra về  project đầu tư thi công, xây lắp đặt hợp phần, cải tạo hạ tầng cơ sở phố cổ phố Hiến thuộc đề án phát triển kinh tế – xã hội hợp phần TP Hưng Yên.

Đoàn thanh tra của Sở xây dựng tỉnh Hưng Yên đã “điểm mặt” một vài thiếu sót, tồn tại ở dự án cải tạo hạ tầng cơ sở phố cổ Hưng Yên trong công tác: khảo sát, lập  đề án đầu tư xây dựng, thiết kế bản vẽ thi công – dự toán và công tác quản lý Chất lượng xây dựng công trình.

Một số bản vẽ thiết kế thi công thể hiện chưa đầy đủ các chi tiết để thi công một cách xác thực. Cụ thể: “Các nút bàn giao đường giao thông chưa biểu hiện cụ thể các kích cỡ, kết cấu; chưa thực hiện đầy đủmột số kích thước, kết cấu của hệ thống rãnh thoát nước; hào cáp kỹ thuật, không thực hiện lớp trát trong thành hào”.

Bản vẽ qui hoạch đường ống thoát nước và dự toán không thống nhất với nhau về chủng hãng vật tư và Tư vấn thiết kế tính sai khối lượng trát tường ngoài hào xây dựng rãnh thu nước làm tăng giá trị xây lắp đặt lên hơn 21 triệu đồng.

Công tác quản lý tốt thi công công trình đơn vị tư vấn giám sát chưa lập sơ đồ tổ chức và đề cương giám sát để phân công nhiệm vụ, quyền hạn, nghĩa vụ đối với các chức danh giám sát. nước Nhật Bản ký thi công không đóng dấu giáp lai theo quy định…

Ngoài một số sai phạm mà đoàn thanh tra “chỉ mặt”, người dân “tố” và đề nghị UBND tỉnh Hưng Yên kịp thời chỉ đạo, thành lập đoàn thanh tra toàn diện project cải tạo hạ tầng cơ sở phố cổ Hưng Yên số hiệu HY2/NCB.

Người dân, chúng mình đọc PhapluatPlus.vn rất hy vọng sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên sớm xử lý một số sai phạm, giải quyết một vài tức tối của người dân.