Chi phí vòng đời của máy bơm nước như thế nào

Hiện nay, khi quan tâm sử dụng máy bơm chìm trong công nghiệp ngày càng tăng lên thì người hưởng dụng càng ngày càng để mắt tới đến chi phí hãng đời của sản phẩm (LCC – Life cycle cost). Một người mua hàng chuyên nghiệp sẽ không lựa chọn mua máy bơm nước chỉ dựa vào giá thành mua bán và chi phí lắp đặt đặt ban đầu của sản phẩm đó mà họ tập trung vào tổng kinh phí loại đời của nó để chọn lựa hãng bơm phù hợp nhất. Chi phí vòng đời của một bơm thường lớn hơn gấp 5 lần so với kinh phí ban đầu của nó.

>> http://maybomchatluong.com/bom-nuoc-thai-co-canh-cat-rac-cua-tsurumi.html
Việc phân tích kinh phí vòng đời của máy bơm nước có tác dụng giảm thiểu tổng kinh phí trong suốt quá trình hưởng dụng bơm. Kết quả đánh giá sẽ cho biết chi phí ban đầu để mua bơm có đáng để xem là yếu tố tiên quyết không, bằng cách so sánh với các kinh phí khác sau thời điểm mua như kinh phí bảo dưỡng, kinh phí điện năng hay chi phí do phải ngừng máy.
Khái niệm kinh phí vòng đời sản phẩm của một máy bơm (LCC)
Trong suốt vòng đời hoạt động của một chiếc máy bơm chìm, tổng chi phí tạo ra cho nó tính từ thời khắc mua máy đến thời khắc tháo và loại bơm ra khỏi tiến trình sản xuất được gọi là kinh phí vòng đời loại máy móc(LCC) của máy bơm.
Phân tích LCC giúp người quản lý nhà máy chọn lựa việc đầu tư mua một chiếc máy bơm thích hợp nhất với nhu cầu và chi phí bỏ ra.Một số chi phí của máy bơm có thể được liệt kê như sau:

 

bang chi phi vong doi may bom

-Một số kinh phí có ít khả năng kiểm soát: chi phí môi trường, kinh phí thải dòng bơm.
-Một số chi phí có biện pháp kiểm soát tương đối: chi phí mua bơm ban đầu, kinh phí cài đặt đặt và sử dụng.
– Những kinh phí có cơ hội kiểm soát cao: kinh phí bảo dưỡng, sửa chữa, chi phí cho năng lượng, kinh phí khi phải ngừng máy.

>> Tìm hiểu thêm: http://maybomchatluong.com/huong-dan-chon-may-bom-nuoc-thai-tsurumi-series-ktz-chinh-hang.html
Chi phí cho máy bơm chiếm một phần lớn trong tổng kinh phí của nhiều nhà máy sản xuất công nghiệp (khoảng 20 – 25%). Chi phí mua bơm ban đầu chỉ chiếm một phần nhỏ trong tỏng kinh phí vòng đời sản phẩm của bơm (khoảng 10%). Trong lúc bấy giờ, những kinh phí khác như chi phíhoạt động gồm có kinh phí bảo dưỡng, sửa chữa và năng lượng chiếm gần 50% tổng LCC. Nhưng đại đa số người mua hàng thường có tâm lý lựa chọn máy bơm dựa theo chi phí ban đầu thay vì phân tích tổng kinh phí vòng đời sản phẩm của bơm.
Loại máy bơm chìm của hãng máy bơm Tsurumi là sản phẩm có giải pháp đáp ứng được một số nhu cầu của khách hàng mà kinh phí ban đầu và cả kinh phí bảo dường, sửa chữa cũng rất hợp lý. Thích hợp cho các công trình của các nhà máy làm ra công nghiệp.
>> Xem thêm: http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-hut-bun