Cần tránh những thói quen dưới đây để hạn chế sự cố về gas

Việc sử dụng bếp gas không đúng cách có khả năng thúc đẩy nguy cơ cháy nổ khí gas.dưới đây là các lịch trình xấu mà người chạy nên tránh để giảm tối đa sự cố gây nguy hiểm cho chính mình mình và những người xung quanh.
Không khóa van gas sau thời điểm nấu nướng

> Xem thêm đơn vị lắp đặt hệ thống gas: https://hethonggas.vn/xay-lap-he-thong-cap-gas-cong-nghiep/
Khi người vận hành không khóa van gas sau khi tắt bếp thì sẽ có một lượng gas không nhỏ sẽ còn lưu lại ở đường ống dẫn gas. nếu trong điều kiện thông thường thì không sao nhưng nếu như ống dẫn gas bị nứt, điểm nối giữa dây dẫn và bình gas không được xiết chặt thì có cách khiến gas rò rỉ và khi gặp tia lửa điện thì sẽ dẫn tới sự cố cháy nổ. do đó, người chạy nên chú ý nhớ khóa van gas để chắc chắn an toàn, tránh nguy cơ cháy nổ khí gas và giúp hạn chế gas hiệu quả.
Cài đặt đặt bếp gas gần ổ điện hay các thiết bị dễ bắt nhiệt
Người chạy Việt ngày nay hầu như đều muốn tận dụng mọi vị trí trong bếp để sắp đặt đồ sử dụng nhà bếp sao cho tiện sử dụng. Điều đó dẫn tới việc các thiết bị nhà bếp thường có biện pháp cắm chung một ổ điện, được đặt gần nhau như lò nướng, bếp gas, nồi cơm, lò vi sóng, ấm đun siêu tốc,… Với tình trạng này, trong trường hợp đột nhiên hãng điện bị quá tải hay nhiệt từ bếp gas gặp mặt với tia lửa điện gần đó thì có khả năng dẫn tới sự cố cháy nổ lớn.

binh gas khong chinh hang

Do vậy, người hưởng dụng nên sắp xếp đồ dùng nhà bếp thật hợp lý nhằm chắc chắn an toàn cho chính chính bản thân mình và những người xung quanh.

> > Đơn vị bảo trì bếp gas: https://hethonggas.vn/sua-chua-bao-tri-he-thong-gas/
Mua bếp gas, bình gas không rõ nguồn gốc
Các chuyên gia đều khuyên người hoạt động nên tìm đến những địa chỉ phân phối của các thương hiệu bếp gas thương hiệu như Rinnai, Taka, Sunhouse, Binova,… để được mua hàng có tốt khả quan, có chế độ bảo hành khi gặp sự cố, giúp chúng ta thêm yên tâm trong quá trình hưởng dụng thiết bị nhà bếp này. Người vận hành đừng vì ham rẻ, tiết kiệm một chút chi phí mà mua bếp gas, bình gas trôi nổi ở những nơi không rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì có biện pháp thúc đẩy nguy cơ cháy nổ khí gas. Khía cạnh khác, khi thay bình gas chúng ta cũng cần kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng bình gas vẫn còn nguyên vẹn, không bị trầy xước, không han rỉ hay móp méo.
Không thường xuyên bảo trì, vệ sinh bếp gas
Khi không vệ sinh không ngừng nghỉ, những loại dầu mỡ và vụn thức ăn rơi vãi tích tụ lâu ngày trên bếp gas rất dễ bén lửa và gặp điều kiện thuận lợi có giải pháp dẫn tới sự cố cháy nổ khí gas. Bên cạnh đó, nếu như không có lịch trình bảo trì bếp, người sử dụng sẽ không kiểm soát được tình trạng của thiết bị và khi sự cố cháy nổ xảy ra chúng mình sẽ không biết nguyên do tại đâu. Do vậy, những bạn phải tập kế hoạch vệ sinh bếp gas sau khi nấu xong, hoặc định kỳ 1 lần/tuần, bảo trì bếp 2 – 3 tháng/lần để yên tâm hơn khi hưởng dụng thiết bị nhà bếp này, tránh một số sự cố có mẹo hay xảy ra.
Chạy bật lửa, phone di động để kiểm tra bếp gas
Khi phát hiện có mùi khí gas trong nhà, việc bạn cần làm là từ thời cổ đại tức thì đóng van gas, mở các cửa cho thông thoáng để khí gas tự bay ra ngoài, giảm mật độ khí gas trong bếp. lúc này, ví như chúng mình bật đèn, quạt hay tel di động thì có giải pháp phát ra tia lửa, gặp khí gas rất dễ gây sự cố cháy nổ. vì vậy, người vận hành cần tuyệt đối tránh hành vi này.
Nguồn: http://gascongnghiep.com